Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

[Chia sẻ]-Toàn Quốc Tác hại của bệnh là gì

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Admin

Admin
Admin


Tác hại của bệnh là gì

Benh tri la gi bệnh trĩ là bệnh khó nói bởi nó hình thành ở "lỗ khu" - trực tràng, do thế người bệnh thường giấu giếm hay xấu hổ không dám nói là mình bị bệnh trĩ . bệnh trĩ rất tổn hại nó có khả năng gây ra những chuyển biến khó đoán trước.

[Chia sẻ]-Toàn Quốc Tác hại của bệnh là gì Tri-noi-la-giKhi benh tri noi lớn và sa xuống nhiều có khả năng là nguy cơ tạo ra dấu hiệu nghẹt búi trĩ , tình cảnh nghẹt sẽ dẫn đến khóm trĩ bị hoại tử, thời gian nặng hơn là triệu chứng viêm máu nặng nề.

trĩ là một bệnh thường gặp với những hội chứng như đau rát, chảy máu, sa búi bệnh trĩ và ngứa "cửa hậu" . Tuy không gây nguy hiểm đến mạng sống nhưng tác động khá nhiều tới chất lượng đời sống . trĩ gia tăng từ từ nên thường dính bệnh nhân bỏ qua, đến khi thấy cần phải chữa bệnh thì bệnh đã nặng rồi.

1. Nghẹt khóm trĩ : những cụm bệnh trĩ nội khi lòi ra ngoài hậu môn thường bị tắc do các cơ vòng, ngăn cản sự lưu thông của mao mạch , trong khi mạch máu vẫn không ngừng đưa máu vào sẽ khiến những khối bệnh trĩ cứng hơn, gây đau nhức và rất khó trở lại bên trong "cửa sau" .

2.Hoại tử gây nhiễm khuẩn : Khi các bũi trĩ thoát ra ngoài và không thu vào bên trong được thì được gọi là nghẹt cụm bệnh trĩ . một vài búi trĩ sau khi dính nghẹt sẽ rất dễ mắc hoại tử, nếu nghiêm chỉnh trọng có thế làm cho nhiễm trùng máu. Ngoài ra nghẹt bó trĩ còn làm cho nhiều giai đoạn nhiễm khuẩn khác nhau.

3. thiếu hụt máu: dấu hiệu phần lớn của bệnh trĩ là đi đồng kèm theo máu, đau nhức, khóm bệnh trĩ lòi ra, tiết nhiều dịch và đi vệ sinh khó,... nhưng hiện tượng đa phần nhất vẫn là lòi khối bệnh trĩ và đi cầu ra máu đỏ tươi, do mất máu nhiều lần khi đi đi cầu sẽ gây cho thiếu hụt sắt dẫn tới thiếu máu bởi thiếu hụt sắt.

4. chức năng "cửa hậu" : trĩ nếu không được điều trị đúng thời điểm sẽ tạo ra co "cửa hậu" , gây vất vả đi đi đồng .Ngoài ra còn gây xâm lấn vào những cơ dễ gây ra đi ngoài không kiểm soát .

5. một số bệnh về da: búi trĩ lòi ra gây giãn cơ, dịch nhầy tiết ra khỏi "cửa sau" kích thích lên da hậu môn gây ngứa và một vài bệnh ngoài da.

6. xáo trộn thần kinh: làm cho đau lưng dưới, đau nhức xương và tạo nên rối loạn thần kinh phản xạ tiết niệu.

7.Gây nhiễm khuẩn máu: áp-xe "cửa hậu" một khi tạo ra sẽ hiện diện các trệu chứng như xuất huyết, khuẩn , độc tố, mủ.những độc tố này dần dần đột kích vào máu và gây nên viêm nhiễm máu.

Để chữa khỏi trĩ , đối tượng mắc trĩ cần lựa chọn biện pháp chữa bệnh hợp lý với tình huống bệnh của mình. trĩ có nhiều cách điều trị khác nhau. đầu tiên phải kể đến phương án nội khoa. Đây là trị bệnh đầu tay, khởi nguồn cho mọi phác đồ trị bệnh khác.

Muốn điều trị hoàn toàn trĩ , cần phải can thiệp vào búi bệnh trĩ bằng một vài phẫu thuật chích xơ với thuốc gây xơ, đốt lạnh, thắt dây thun, đốt điện lưỡng cực, quang đông bằng hồng ngoại hay bằng thủ thuật cắt bỏ búi bệnh trĩ và thắt một số động mạch bệnh trĩ lành hẳn bằng phẫu thuật . tuy nhiên , bệnh nhân phẫu thuật trĩ vẫn nên áp dụng thuốc uống để củng cố và làm bền hệ mạch, nhằm khống chế quay lại bệnh.googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1438870713575-1'); });Từ khóa:

Vidu profilon de uzanto http://gocchiase24h.forumesperanto.com

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...