Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

Nhiều triệu chứng của trĩ ngoại độ 1 và liệu pháp điều trị

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Admin

Admin
Admin


Trĩ ngoại là một trong 3 loại bệnh trĩ với biểu hiện đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời kỳ bệnh và nhằm nhận biết hay phân biệt Một vài loại trĩ ngoại, người ta phụ thuộc vào Một số dấu hiệu khác nhau.

 Có nhiều nguyên do hình thành bệnh trĩ ngoại như người mắc bệnh bị táo bón hay mắc Vài bệnh lý trực tràng hậu môn…tạo ra Các phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống hoạt động hằng ngày của người bệnh . không bình thường với trị nội, trĩ ngoại là Một vài búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người mắc bệnh có nguy cơ nhìn hoặc sờ thấy chi tiết .

Các hiện tượng của trĩ ngoại độ 1

 Đây là mức độ mới chớm của bệnh nên có thể khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, người mang bệnh sẽ nhìn thấy vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn cần không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

 Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có thể sờ thấy được.

Thường thì người mang bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có triệu chứng chảy máu, đại tiện bình thường.

 Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người bị bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

 Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hoặc sẫm. người mắc bệnh có nguy cơ sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bị bệnh sẽ nhìn ra rõ khi đang và sau đây đại tiện hoặc ngồi lâu một chỗ.

Điều chữa trị trĩ ngoại độ 1

 Việc trị bệnh trĩ ngoại hết sức dễ, vì mới ở thời gian đầu phải bạn có thể không cần tìm qua hướng tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có nguy cơ thực thi Một số phương án sau :

1. Quan trọng nhất là ăn uống

 - Ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là hết sức quan trọng.

 – Ăn nhiều hoa quả.

 – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

 – Ăn Vài dạng rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

 – Không ăn đồ nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ có ga.

 – Uống nhiều nước, nước hết sức tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
   
2. Sinh hoạt điều độ 

 – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Một vài bài tập nên nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
  
 – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Vài tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Vài búi trĩ.

 – Vệ sinh sạch sẽ chống lan trùng bởi hiện tại hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo phải Một vài nốt xước dễ gây viêm.

 – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà để tự nhiên. Bạn cũng nên tập đi vệ sinh vào một thời gian nhất định.

Vidu profilon de uzanto http://gocchiase24h.forumesperanto.com

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...