Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

Vài hiện tượng của trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Admin

Admin
Admin

Các hiện tượng của trĩ nội độ 3

Trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã gia tăng đến thời gian 3, một trong những thời kì thuộc cấp độ cuối của trĩ nội. Ở cấp độ này, bệnh trị nội độ 3 có một số biểu hiện bệnh trĩ sau đây :

– Bị đi vệ sinh ra máu: khi đại tiện , những cụm trĩ chảy máu rất nhiều , điều này sẽ gây hao hụt máu trầm trọngnặng} cho cơ thể bệnh.

– Ngứa và đau rát "cửa sau" kéo dài từ thời gian trước đến giai đoạn này do những bùi trĩ bị nhiễm khuẩn , tiết dịch nhầy làm "cửa sau" ngứa ngáy. Đi đi ị vất vả cũng tạo ra "cửa hậu" đau rát.

– Sa bệnh trĩ : cấp độ này một vài cụm trĩ dày và cứng, màu sẫm, bị sưng phồng, thường xuyên trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một vài lần thân thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi ngoài , cụm bệnh trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay ấn vào.

>> Cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung

Người bị trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào dấu hiệu của bệnh, cụ thể là:

Nhận thấy nguy cơ chảy máu

Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một số giờ đầu; sau đó liệu pháp dẫn người bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

Ngâm rửa hậu môn với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi đồng , tái kiểm tra khi có hiện tượng đau tăng lên.

Khuyên cơ thể bệnh ăn thức ăn mềm, đề phòng thức ăn nhiều xơ. Để ngăn chặn táo bón nên phương án dẫn cơ thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

Đau sau cắt trĩ

Bác sỹ để cơ thể bệnh nằm ngửa, đề phòng tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái kiểm tra khi có triệu chứng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong những ngày đầu để tránh chất thải tế nhị cứng, dùng giấy mềm sạch sau khi đi ngoài , rửa sạch bằng nước. hướng chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên thực hiện nhiều nhất và mang lại công hiệu cao.

Người bệnh lo lắng

Khi có triệu chứng chảy máu hay đau nên tái kiểm tra ngay. Nếu trường hợp thân thể bệnh đi ngoài chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm xét nghiệm lại bác sĩ chuyên khoa và thực hiện thuốc nhuận tràng.

Người bệnh khó chịu

cơ thể bệnh được liệu pháp dẫn ngâm rửa hậu môn ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể dùng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "lỗ khu" phòng ngừa sử dụng băng keo, hay băng quá kín.

Người bệnh lo ngại về vận động

Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường xuyên , tập vận động để ngừa phòng bị táo bón. Đây là liệu pháp chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

Các chế độ chăm sóc chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà một vài chuyên gia chuyên khoa phòng khám đa khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa thời gian ngay sau khi mổ và một vài ngày sau đó cơ thể nhà người bệnh chăm sóc.

>> điều trị bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

Để người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh, ngoài việc trị bệnh đối tượng mắc trĩ cần lưu tâm các vấn đề sau:
 
Về ăn uống:
 
- Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần chất thải tế nhị bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi vệ sinh .
- Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
- Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và các chất kích thích
Nên tạo thói quen đi ngoài đúng giờ:
 
-Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu hiện tượng tụ huyết trực tràng "cửa hậu" .
 
Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
 
- Trong công việc cũng như đời sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến tĩnh mạch vùng "lỗ khu" trực tràng ít vận động dẫn tới sưng phồng có khả năng dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một phương pháp không đồng đều.

Vidu profilon de uzanto http://gocchiase24h.forumesperanto.com

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...