Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

Căn bệnh trĩ nội độ 2 là sao? Điều điều trị trĩ nội độ 2

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Admin

Admin
Admin

Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 trị bệnh đơn giản và khẩn trương hơn mức độ 3,4 rất nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh để trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết phương thức chăm sóc cũng như chưa có phác đồ chữa bệnh thích hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Những độc giả hiểu rõ hơn về kiểu bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Các phác đồ chữa bệnh trĩ kết quả lúc này .

Trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Những tĩnh mạch đưa qua tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. cấp độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

biểu hiện đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu dưới đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, dưới đây đó nặng hơn thì sau đây khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt dưới đây khi phân ra khỏi hậu môn.
Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường trị bệnh nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài giải pháp chữa trị nội khoa Một vài bác sĩ chuyên khoa có khả năng đề nghị bạn trị bệnh bằng thủ thuật nhằm giúp nhanh lành bệnh hơn.

Trong chữa bệnh , để trị dứt điểm bệnh trĩ và ngừa phòng tái nhiễm , thuốc trị trĩ thường tập trung tác động chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

Điều chữa trị trĩ nội độ 2

tình huống của bạn, bác sĩ chuyên khoa đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện cần việc điều trị bằng thuốc vẫn được áp dụng tốt nhưng có thể bạn phải điều trị kết hợp với can thiệp thắt hay tiêm xơ hay có khả năng nên phẫu thuật cắt búi trĩ.
Tuy nhiên, trước mắt bạn điều trị nội khoa đơn thuần trước theo hướng dẫn của bác sĩ là được rồi sau đợt xét nghiệm lại nhằm thầy thuốc đánh giá hiệu quả để có phương thức trị bệnh tiếp theo.

Protolog là thuốc sử dụng tại chỗ có tác dụng chữa trị Những triệu chứng đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có tác dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 dạng một viên đạn đăt hậu môn như thầy thuốc chuyên khoa kê cho bạn áp dụng hay có thể dùng dạng gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

Ngoài ra, bạn có khả năng áp dụng thêm Các điều trị sau đây nhằm hạn chế và điều chữa bệnh trĩ của mình:

  • - phương pháp đầu tiên chữa trĩ nội là áp dụng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện tránh không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường cần giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Những trường hợp có nguy cơ kết hợp bôi thuốc tê nhằm giảm đau. Khi không có lan truyền vi khuẩn , có thể kết hợp với corticosteroid, Các chất kết hợp này chỉ có công dụng ngắn hạn. Vài chất bất bình thường hay được kết hợp do tính chất làm dịu như: Một số muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Những bioflavonoid cũng được kết hợp trong Những thuốc bôi ngoài hoăc áp dụng theo đường uống, và cùng với Một vài chất khác thường như calci dobesilat, tribenosid được áp dụng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều cách thức giúp điều trị trĩ và táo bón kết quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có công dụng bảo vệ thành mạch rất mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có công dụng kháng sinh mạnh, loại bỏ cả trực vi rút mủ xanh, bởi thế chống viêm lây cực kỳ hiệu quả . Cao diếp cá có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón vô cùng tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có tác dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có công dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có công dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có tác dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có công dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và vì vậy giúp nhuận tràng. Rutin được dùng nhằm đề phòng Những hệ quả của bệnh xơ vữa động mạch, trị bệnh suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Một vài tình huống xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do chức năng quét Các gốc oxy có liên quan tới quá trình viêm. Curcumin còn có công dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Một vài nốt thương tổn của trĩ.


Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Cách trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Vidu profilon de uzanto http://gocchiase24h.forumesperanto.com

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...