Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

Tìm hiểu về một số giai đoạn phát triển ở trĩ

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

tuyensinhtrungcapbệnh trĩ là gì ? trĩ nội là như nào ? trĩ nội là một bệnh lý hậu môn hậu môn thường gặp, càng ngày người bệnh càng có ý thức tìm tòi và gia tăng nhận thức về bệnh trĩ, đặc biệt là một số dấu hiệu của trĩ nội. Để phòng ngừa bệnh trĩ nội nhất thiết hiểu rõ và ngăn chặn nhầm lẫn về một số biểu hiện và sự phát triển của căn bệnh.

Tìm hiểu về một số giai đoạn phát triển ở trĩ 1bafcd

Tùy vào thời kì không tốt khác nhau của trĩ nội ta có nguy cơ phân làm 3 giai đoạn.:

tại giai đoạn 1: Ngoài tình trạng đi ngoài ra máu, các giọt máu thường lẫn trong phân hoặc xuất ra bên ngoài thì không có cảm giác gì. Khi nội soi có nguy cơ nhận thấy trên niêm mạc có các nốt to không to khác nhau, mềm và có màu đỏ; thăm khám bằng tay thấy mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đi cầu dễ cọ sát với phân và gây ra chảy máu, một số giọt máu lẫn trong chất thải tế nhị. ở giai đoạn này những đám rối tĩnh mạch không to và không lòi ra bên ngoài "cửa sau".

Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Tiếp đến là thời kỳ 2 của bệnh trĩ nội: ở giai đoạn này sau khi chảy máu thường xuyên sẽ vô cùng dễ hình thành viêm nhiễm, dẫn tới sưng và đau đớn tại hậu môn, tình trạng này phát triển ngày càng trầm trọng hơn, những búi trĩ to hơn và lòi ra khỏi "cửa sau" khi đi đi vệ sinh song sau đó có khả năng tự thu vào được. Khi nội soi nhìn thấy những lớp niêm mạc trở lên dày hơn, các đám rối tĩnh mạch chuyển đến màu đỏ tím, có cùng với dịch tiết. Khi đi đi cầu tiêu vì sự kích thích và ma sát với chất thải tế nhị sẽ vô cùng dễ gây chảy máu.

Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

Cuối cùng là giai đoạn 3 của bệnh trĩ nội: tại thời kỳ này căn bệnh tình của người bị bệnh đã trở lên khá nghiêm trọng, sự không dễ chịu và đau đớn họ phải chịu rất nhiều hơn 2 giai đoạn trước nhiều. một số đám rối tĩnh mạch ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. các đám rối tĩnh mạch khi lòi ra khỏi "cửa sau" thì không tự thu vào được nữa, cần phải uống tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới de dang thu vào được.Trong thời kỳ này các đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài thường kỳ hơn chỉ cần uống sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom thân thể cũng khiến một số đám rối tĩnh mạch lòi ra. Nêu các búi trĩ sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là do cơ vòng bị co thắt, gây sức ép, ngăn cản sự lưu thông của máu, khiến các búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có khả năng gây hoại tử, dẫn đến đau nhức và nghẹt búi trĩ. Nếu hoại tử này gây viêm nhiễm loét, chất dịch đào thải ra không ít, ngoài nhận thấy đau đớn không dễ chịu còn có nguy cơ kèm theo nóng sốt, đi đái khó khăn, thậm chí do phân ma sát lên một số vết loét de dang dẫn đến chảy máu dai dẳng và một số biểu hiện khác. thân thể định kỳ dính chảy máu có khả năng dẫn đến thiếu hụt máu, Do đó cần quan sát và kiểm tra cẩn thận.

chữa :

Có hai cách: phẫu thuật và không tiểu phẫu, đã có 80% người mắc bệnh bệnh trĩ sử dụng liệu pháp không thực hiện thủ thuật mà vẫn loại trừ được các hội chứng của bệnh. các cách thức không thực hiện thủ thuật dùng cho bệnh trĩ nội độ 1 và 2 gồm có sử dụng thuốc, bôi ngoài, uống máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, áp dụng tia hồng ngoại, laser... liệu trình này áp dụng với những bệnh nhân bị bệnh trĩ nhẹ.

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia về một số giai đoạn phát triển của trĩ nội , bác sĩ nhắc nhở bạn rằng: khi phát hiện những triệu chứng của trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài mức độ trị bệnh, không được tùy tiện dùng những loại thuốc mà không theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để đề phòng những nguy hại về sau.

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...