Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

Hướng chữa trị bệnh trĩ hiệu quả từ hoa hòe

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]


Hoa hòe từ lâu đã được làm bài thuốc dân gian chữa rất nhiều loại căn bệnh ,đặc biệt là một số căn bệnh về mắt . nhưng có một công dụng mà ít cơ thể biết đó là hoa hòe de dang dung thực hiện thuoc chua benh tri tot nhat hiệu quả . Dược tính của hoa có thể giúp trĩ thuyên giảm khẩn trương , đặc biệt là đối với một số người bệnh mắc bệnh trĩ tại giai đoạn đầu .

Hướng chữa trị bệnh trĩ hiệu quả từ hoa hòe 938538

Dược tính của hoa hòe

Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi tức là vị thuốc từ hoa hòe có kích thước chỉ bằng hạt gạo.

Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có công dụng đa phần nâng cao sức chịu đựng của mạch máu.

chủ yếu vì tính chất này nên hoa hòe được dùng để chữa một số bệnh xuất huyết như căn bệnh ho ra máu, chảy máu cam, đi giải ra máu, ruột chảy máu.

Ngoài hoa hòe, người ta còn dùng những bộ phận khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, sử dụng sắc dùng trong một số trường hợp tỳ vị nhiệt, chảy không ít dãi, điều trị mụn nhọt, bạn nữ dính nhọt vú, hoặc trị tăng huyết áp, chữa trị di, mộng tinh.

Đồng thời có khả năng sử dụng lá hòe tươi sắc đặc tắm khi mắc ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc dùng liên tiếp, điều trị mắt dính mờ.

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ hoa hòeBài thuốc này không chỉ sử dụng để điều trị trĩ mà còn là giảm đau bệnh trĩ , chữa các chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi tiểu ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

phương thức làm: uống dưới dạng thuốc bột, mỗi lần sử dụng 6 - 8g với nước ấm. Ngày sử dụng 2 - 3 lần.

Với bệnh trĩ, nên kết hợp bổ xung phác đồ xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

phương hướng làm: Cho tất cả các vị vào nồi, cho bổ xung nước sạch ngập thuốc. Bịt miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ không lớn cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi mắc bệnh trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa một số búi trĩ bằng chủ yếu nước thuốc đó.

Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có chức năng khi dính đau đớn do trĩ và giúp quá trình điều trị bệnh cho hiệu quả nhanh hơn. sử dụng một mức độ chứng bệnh có phát triển tốt và dứt điểm.

khám phá thêm : chi phí chữa bệnh trĩ

một vài bài thuốc khác

Cầm máu, ngăn ngừa xơ vữa tĩnh mạch, phòng chữa chứng tăng huyết áp: Ngày uống 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm sử dụng như nước chè.

chữa xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: uống hoa hòe sao đen (sao không to lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, uống như chè nhiều lần trong ngày. dùng khi còn ấm.

Lưu ý: Khi uống hoa hòe làm thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không dùng loại hoa dính trộn thêm cành hòe sẽ hạn chế công dụng của thuốc.

Vidu profilon de uzanto

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...