Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

Chữa trĩ hiệu quả tận gốc với bài thuốc thầu dầu tía

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]


Công dụng của thầu dầu tía :

Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên khoa học là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía nhỏ, cao khoảng từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, một số cành non có phấn trắng. Lá cây lớn, mép lá có răng cưa, cuống dài.

Hoa thầu dầu tía thường mọc thành khóm tại nách lá, thành chùy hoặc ở ngọn. Hoa đực mọc ở phía dưới còn hoa cái tại phía trên, bên ngoài có không ít lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc em bé dục, bề mặt nhẵn, mồng không nhỏ.

Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, những cơ quan của cây được dùng tương đối trong Đông y như làm bai thuoc tri benh tri , thuốc trị bệnh cảm cúm … Lá có vị ngọt, sử dụng để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có tác dụng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, chức năng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để tiến hành thuốc thông tiện, nhuận trường trong các chứng táo bón của nữ giới có thai, sản phụ, người bệnh mổ và trẻ nhỏ.

Chữa trĩ hiệu quả tận gốc với bài thuốc thầu dầu tía 163da5

Dầu của cây thầu dầu có chức năng thực hiện ruột già và ruột non co bóp nhiều hơn mà không dẫn tới tình trạng xót trong ruột cũng như không gây ảnh hưởng đến tiểu khung nên được dùng để nhuận tràng thông tiện vô cùng tốt.

khám phá thêm : bệnh trĩ có nguy hiểm

Là bài thuốc dân gian trị bệnh bệnh trĩ :

Ngoài những công dụng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc trị bệnh trĩ đem lại công hiệu cao. Ngày nay, dân gian vẫn đang lưu lan nhiễm nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây này, trong đó có những bài thuốc mà y học hiện đại không thể chia sẻ được tuy vậy thực ra lại chứng minh công hiệu.


Nếu dính trĩ, bạn có khả năng thử dùng 2 phương pháp sau:

Bài thuốc 1: Lấy khoảng tầm 3, 4 lá thầu dầu tía không to (nếu lá to thì lấy 2 lá) và tầm 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào "cửa hậu" rồi ngồi lên đúng 5 phút. vì trong lá có độc nên người bị bệnh không ngồi lâu hơn 5 phút.

Bài thuốc này nếu kiên nhẫn thực hiện thường xuyên ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì tac hai cua benh tri cũng đỡ hẳn , đi ị không còn máu tươi và những đám rối tĩnh mạch thu lại, sau 1 tháng thì khỏi bệnh.

Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài giống con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội tại giữa đỉnh đầu.

nhưng mà, khi dùng cách này, người bệnh cần hết sức chú ý là nếu bệnh trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. do sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ hậu quả.

Vidu profilon de uzanto

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...