Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

Một số loại thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Admin

Admin
Admin


Một vài loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà

Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ một vài tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có khả năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi một vài búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị liên hệ là bệnh trĩ.
-----------------------------------------------------------------
Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
------------------------------------------------------------------
Mục đích chính của quá trình trị bệnh trĩ là giảm thiểu các triệu chứng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nhiễm bệnh .

Một số loại thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà Thuoc-chua-benh-tri-hieu-qua

(Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất)

Cách trị bệnh trĩ bằng thuốc hay còn liên lạc là điều trị nội khoa hay chữa trị bệnh không xâm nhập . Đây là lựa chọn hàng đầu trong phác đồ trị bệnh trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen quan hệ .

Các loại thuốc uống cách tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm các hiện tượng bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. những loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong trị bệnh trĩ.

Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định sử dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh một số tổn thương ở hậu môn.

Thuốc chữa trị táo bón: Khi điều trị bệnh , các bác sĩ chuyên khoa thường chú ý đến việc điều trị bệnh một số rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. một số khuyến cáo khi dùng thuốc trị táo bón là nên sử dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và phòng tránh dùng vài loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng hiện tượng trĩ.

Ngoài ra người bị bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng một số mẹo chữa dân gian như dùng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

Những chuyên gia luôn khuyến cáo người mang bệnh đang điều trị bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…phòng tránh thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, một số loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng hoàn toàn khi bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Khi đã ở thời gian nặng thì người mắc bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
-----------------------------------------------------------------
Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
-----------------------------------------------------------------

http://gocchiase24h.forumesperanto.com

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...