Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

Kiến thức về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Admin

Admin
Admin
Kiến thức về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên hệ khác theo phương hướng dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ áp dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của những tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở vài người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong giai đoạn dài, lao động nặng nhọc, chửa hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Kiến thức về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ Benh-tri-la-benh-gi

(Bệnh trĩ là bệnh gì?)

Bệnh trĩ nội là gì

Bệnh trĩ nội là tình trạng thể hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhìn ra được bằng mắt thường và cũng không sờ được, tạo ra cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người bị bệnh . một số búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có chức năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo mức độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

Bệnh trĩ ngoại là gì

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của những tĩnh mạch; viêm nhiễm , sưng to của vùng da ở một số nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một vài mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào biểu hiện khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lan , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại tạo cho một vài cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người bị bệnh .

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nghiêm trọng cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại một số nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa triệt để . vài biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp những hiện tượng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người có bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

Bệnh trĩ có nguy hại không ?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa trị bệnh kịp thời điểm hoặc chữa trị nhưng không dứt điểm có thể tạo nên một số ảnh hưởng vô cùng nguy hại tới sức khỏe, đời sống quan hệ và tinh thần cho người có bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm truyền da; lây nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống sinh hoạt .

Kiến thức về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

(Bệnh trĩ có nguy hại không)

Bệnh trĩ gây thiếu máu

Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người bị bệnh bởi vì biểu hiện điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được trị bệnh kịp thời , máu chảy ra nhiều khiến cho người mang bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

Bệnh trĩ nếu không được điều trị đúng lúc có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do những cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của các tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống một số búi trĩ tĩnh mạch khiến cho vài tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

Bệnh trĩ gây viêm nhiễm da

một vài búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lan truyền da với một vài dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lan truyền hậu môn rất dễ nhiễm sang bộ phận sinh dục gây viêm truyền anh em khoa hoặc viêm truyền nhiễm phụ khoa.

Bệnh trĩ gây truyền nhiễm trùng máu

Bệnh trĩ có thể gây nên hàng loạt những bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có vài viêm truyền và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm lây nhiễm . Mầm bệnh hoạt động mạnh mẽ, lây tới một số cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lan trùng máu rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hiểm do bệnh trĩ sinh nên . Giải thích tình trạng này như sau : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa trị dẫn đến hoại tử. Không một số vậy nó còn gây truyền trùng máu cực kì nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Bệnh trĩ khiến cho bệnh nhân mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

người nhiễm bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do một vài búi trĩ làm cho một số đau đớn vô cùng cho người bị bệnh . Vì quá đau nên người có bệnh thể hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một số búi trĩ khiến cho các cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

các búi tĩnh mạch cũng có những một số ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, các búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hiểm tạo nên vài bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn vài phản xạ thần kinh, …

Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống hoạt động

Mọi hoạt động trong đời sống hoạt động của người bệnh sẽ bị rối loạn bởi các biểu hiện khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). chức năng hoạt bát trong mọi việc của bệnh nhân bị suy giảm nghiêm trọng , bệnh nhân trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người có bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.

Vidu profilon de uzanto http://gocchiase24h.forumesperanto.com

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...