Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

[Chia sẻ]-Toàn Quốc Nhận biết bệnh trĩ ngoại và những nguyên nhân bị trĩ ngoại

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Admin

Admin
Admin


Nhận biết trĩ ngoại và một vài nguyên do bị trĩ ngoại

Benh tri ngoai càng được xuất hiện sớm thì việc trị bệnh sẽ dễ dàng và mất ít thời điểm hơn. Nhiều người khi bệnh trĩ ngoại cảm thấy mặc cảm, tự ti, vì không muốn cho người khác biết mình bị bệnh này nên cứ cố giấu, chịu đựng một mình, không đi điều trị bệnh tại phòng khám . Tình trạng bệnh kéo dài đến khi bệnh trở nên nguy hiểm , sức khỏe và chất lượng cuộc sống giảm sút nghiêm trọng mới đi chữa trị khiến cho quá trình trị liệu gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều giai đoạn và mất nhiều chi phí.

[Chia sẻ]-Toàn Quốc Nhận biết bệnh trĩ ngoại và những nguyên nhân bị trĩ ngoại Benh-tri-ngoai-la-gi

Nhận biết bệnh trĩ ngoại

- biểu hiện đa phần của trĩ ngoại là căng tức hậu môn, đau và cảm thấy vướng vì có vật lạ ở hậu môn.

- Theo quá trình phát triển của bệnh mà có thể phân thành trĩ ngoại mô liên kết, trĩ ngoại do tĩnh mạch giãn và trĩ ngoại do nghẽn máu.

- Đi đại tiện không hề đau, không có máu chảy và đại tiện vẫn như bình thường. Chỉ có việc xuất hiện búi trĩ sinh nên cảm giác kích hậu môn, cộm. Cảm giác này thấy rõ nhất lúc đại tiện và sau đại tiện và ngồi quá lâu.

- Rát và nóng hậu môn và không thể ngồi lâu được.

Trĩ ngoại do những các lí do sau gây nên :

Trĩ ngoại do tụ máu: Bề mặt ngoài búi sưng có màu sẫm, đôi khi có màu tím, hơi cứng, đau, có lúc vài cục máu đông dưới đây 2 – 3 tự tiêu biến đi, biểu hiện đau giảm bớt và có thể tự khỏi. Đôi khi búi sưng bị truyền nhiễm trùng mưng mủ, da lở loét, có thể tạo thành nứt kẽ hậu môn.

Trĩ ngoại do viêm lây truyền hậu môn: người bị bệnh thường cảm thấy rát ngứa hậu môn, ẩm ướt, sau đây khi đi đại tiện hoặc quan hệ mạnh thì tình trạng nguy hại hơn. Khi kiểm tra có thể thấy phần da ở một số nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to, có một lượng nhỏ chất bài tiết đọng lại. Đây là triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ ngoại.

Trĩ ngoại do một vài tĩnh mạch căng lên: biểu hiện chính của bệnh trĩ ngoại do giãn tĩnh mạch đó là trước, sau hậu môn hoặc quanh hậu môn có một vài đám rối tĩnh mạch lồi lên, bề mặt ngoài được bao phủ một lớp da, dưới da là một đám rối tĩnh mạch lớn.

Trĩ ngoại do những mô liên kết: lúc đầu chỉ là vài nếp gấp viền hậu môn sưng to, ở giữa có phân và chất bài tiết tích tụ, lớp da có màu đỏ sậm, bề mặt da bị trầy xước; do có tác động viêm lan nhiễm lặp đi lặp lại nên lớp da bên ngoài hậu môn lồi lên, mềm, có màu vàng, thường nằm ở sau hậu môn hoặc rìa hậu môn hoặc cả hai. Thường kèm theo triệu chứng nhú phì đại và xơ cứng vài mô quanh hậu môn, dễ bị tác động dẫn đến co thắt cơ vòng gây đau đớn.

Xem thêm : cach dieu tri benh tri hiệu quả

Ngay khi có những dấu hiệu trên của bệnh trĩ ngoại , người mang bệnh nên đến trung tâm y tế chuyên khoa để xét nghiệm và trị bệnh kịp thời điểm , phòng tránh các biến chứng nguy hại xảy ra. Nếu người mang bệnh chủ quan và kéo dài có thể tạo cho nhiều hậu quả nguy hại , ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe và tâm lý.











googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1438870713575-1'); });



Từ khóa:

Vidu profilon de uzanto http://gocchiase24h.forumesperanto.com

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...