Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

Nấm lim xanh đem ngâm rượu những lợi bất cập hại

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

vinagroup


https://namlimxanhquangnam.org/ đem ngâm rượu những lợi bất cập hại
Nấm lim xanh đem ngâm rượu những lợi bất cập hại

Nhiều người vẫn thường sử dụng Nấm lim xanh để ngâm rượu rồi coi đó như loại thuốc vừa quý vừa bổ. Tuy nhiên, khoa học chứng minh điều này có thể làm phản tác dụng của loại nấm này. Nấm lim xanh đúng là một dược phẩm cực tốt, nhưng nếu nó được dùng đúng cách, vậy dùng như thế nào thì mới có hiệu quả?

TTND Nguyễn Xuân Hướng - nguyên chủ tịch Hội Đông y cho rằng Việt Nam cho biết, đã có thể là nấm lim xanh thì vì vậy bắt buộc phải mọc nhưng trên cây lim xanh đã bị chết hoặc có thể trên chất ở liệu của gỗ lim. Nấm lim xanh quảng nam thường có rất nhiều màu sắc chẳng hạn: xanh, đỏ, vàng, đen và tím. Dân gian thường sử dụng loại nấm phía trên đỏ, phía dưới vàng.

ThS.BS Nguyễn Thị Hằng - Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết thêm là một thảo dược là thượng phẩm. Cấu trúc độc đáo của vốn được người xưa coi linh chi chính là thành phần đó một số khoáng tố khoáng tố vi lượng đủ loại, trong như germanium, vanadium, crôm cao tăng sức đề kháng của cơ thể, có tác dụng điều chỉnh các rối làm lành các tổn thương loạn chức năng, cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch.

Cách thông thường phát huy tác dụng nhất là sử dụng Nấm lim xanh để pha trà, thay cho nước uống mỗi ngày. Bạn cũng có thể tự làm trà bằng cách sấy khô Nấm lim xanh quảng nam sau đó nghiền thành bột mịn. Mỗi lần sử dùng thì lấy tầm khoảng 2 – 4g, rồi thêm 200ml nước sạch sôi, rồi hãm trong vòng 10 phút có thể uống hoặc kết hợp cùng linh chi để nấu nước uống, lấy khoảng 4 – 12g có thể đã thái thành lát nhưng mỏng, thêm 3 bát đã nước sạch, đun thật to lửa ngọn cho đến sôi sục, rồi hạ bớt lửa nhiệt để sôi riu riu đến khi còn khoảng 1 bát nước..

Nấm lim xanh còn khoảng 1 bát nước

Bã còn lại thêm nước, nấu thêm lần 2, chiết nước riêng ra lần nữa. Sau đó, thì trộn chung tất cả 3 trong bát sắc, rồi chia ra làm 3 lần để uống mỗi ngày.

Đối với người già, người trung tuổi dùng nấm lim xanh rất tốt, tuy nhiên đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì không nên dùng.Mặt khác, rất nhiều người thường dùng https://namlimxanhquangnam.org/cong-dung-cua-nam-lim-xanh để ngâm rượu để càng lâu ngày càng tốt, với mong muốn có thể chữa một số bệnh nan y về gan, tim, thận, khớp… Tuy nhiên, công việc ngâm Nấm Lim Xanh trong rượu có thể sẽ làm phản tác dụng của nấm bởi rượu thường rất nóng và hại gan, nếu dùng nấm lim xanh thì mát hơn, có thêm tính thải độc, xoa dịu làm mát gan, nếu khi ngâm dùng rượu sẽ ngấm vào nấm và làm mất luôn tác dụng này của nấm lim xanh

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...