Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

[Chia sẻ]-Toàn Quốc Chia sẻ các câu hỏi về độ nguy hiểm của căn bệnh polyp hậu môn

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Admin

Admin
Admin


vài băn khoăn về căn bệnh Polyp hậu môn

Nhiều người cho rằng bệnh Polyp hậu môn với bệnh trĩ ngoại là một. Nhưng trên thực tế không phải vậy. Vậy làm sao để phân biệt được 2 bệnh nay và bệnh Polyp hậu môn là gì? Để san sẻ các câu hỏi này, các chyên gia trực tràng – hậu môn xin có bài chia sẻ như sau :

Bệnh Polyp hậu môn là gì?

Polyp hậu môn là gì Polyp hậu môn là một loại bệnh thuộc nhóm bệnh về trực tràng hậu môn. Bệnh được hiện tượng ra bên ngoài bằng các khối u mềm hình elip hoặc hình tròn co cuống bám vào thành hậu môn hoặc có thể di chuyển được trong đường ruột.

Polyp được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc hậu môn. Bệnh polyp hậu môn tuy không gây nguy hiểm cho tình mạng người bị bệnh nhưng nếu bệnh để lâu có thể trở thành yếu tố nguy cơ gây ung thư hoặc các bệnh về hậu môn khác.

[Chia sẻ]-Toàn Quốc Chia sẻ các câu hỏi về độ nguy hiểm của căn bệnh polyp hậu môn Benh-polyp-hau-mon-co-nguy-hiem-khong

người bệnh mắc polyp hậu môn có thể gây ra do một số tổn thương hoặc kích thích lên niêm mạc trực tràng, do thức ăn chứa nhiều khuẩn , axit cholic. Khi khuẩn kết hợp với nhau làm cho vài polyp hậu môn dạng tròn. Do tắc tĩnh mạch làm cho sự ứ trệ trên mạch máu. Do khuẩn lao hoặc do những biens dị gen hoặc yếu tố di lây nhiễm .

Phân biệt polyp hậu môn và bệnh trĩ ngoại:

biểu hiện của bệnh Polyp hậu môn và bệnh trĩ ngoại về căn bản rất giống nhau. Tuy nhiên, người mắc bệnh mắc Polyp hậu môn sẽ có thêm một số triệu chứng như khó chịu vùng bụng, đau bụng, tiêu chảy, đi ngoài ra máu, cảm giác mót và nặng nề khi đi đại tiện. Và một điểm đặc biệt khác là bệnh nhân mắc Polyp đại tiện cũng ra máu nhưng máu chỉ kèm the phân rất ít, còn người có bệnh mắc trĩ ngoại khi ở thời điểm nặng sẽ chảy thành từng giọt.

Bệnh Polyp hậu môn nguy hại như thế nào?

Nếu bệnh không được xuất hiện và điều tri kịp thời thì có thể dẫn đến ung thư. tình huống Polyp nằm gần hậu môn có khi phải cắt hậu môn, nối ruột hoặc làm hậu môn giả. bệnh nhân cũng có thể bị thiếu máu, cơ thể luôn trong cảm giác mệt mỏi. Về mặt tâm lý, polyp hậu môn khiến bệnh nhân mất tự tin, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày.

Do sự nguy hại của polyp hậu môn, bệnh cần được phát hiện sớm và trị bệnh triệt để .

Trên đây là những thông tin để câu trả lời thắc mắc bệnh Polyp hậu môn là gì cũng như vài dấu hiệu để người có bệnh có thể phân biệt được bệnh Polyp hậu môn với bệnh trĩ ngoại. Tùy vào từng mức độ , vị trí cũng như kích thước của Polyp mà một số bác sỹ chuyên khoa sẽ chỉ định cho người bệnh phác đồ trị bệnh hiệu quả và chung thủy nhất.

Khi bạn biểu hiện bản thân hay người thân có bất cứ triệu chứng gì của bệnh polyp hậu môn cần thực hiện xét nghiệm tại một vài cơ sở ý tế chuyên khoa trực tràng – hậu môn để kiểm soát và chữa trị . Không nên chủ quan để không xảy ra các biến chứng đáng tiếc.googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1438870713575-1'); });Từ khóa:

Vidu profilon de uzanto http://gocchiase24h.forumesperanto.com

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...