Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

Bệnh viêm xoang - Các triệu chứng, cách điều trị dứt điểm

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

tynatran9291Viêm xoang là một bệnh xảy ra do một số xoang cạnh mũi bị viêm, nó dẫn đến nhiều đau đớn cũng như phiền toái cho người mắc bệnh. Viêm xoang có khả năng dẫn đến các hậu quả nguy hiểm nếu bệnh nhân không phát hiện ra cũng như chữa trị kịp thời. Để phát hiện ra viêm xoang sớm thì người bị bệnh buộc phải nắm được một số dấu hiệu của nó, vậy dấu hiệu viêm xoang là gì?
triệu chứng của căn bệnh viêm xoang
các b.sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, người bị mắc bệnh thường có tương đối khó tìm ra viêm xoang ở giai đoạn đầu vì nó chỉ có một vài biểu hiện, mà một số triệu chứng này thường khiến bệnh nhân nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hay nhiễm siêu vi. Vậy nên, người bệnh buộc phải nắm kiến thức về một số triệu chứng của căn bệnh viêm xoang để có thể chủ động tìm ra và chữa trị sớm.
>>> Địa chỉ phòng khám tai mũi họng ở Tây Ninh : Những phòng khám tai mũi họng ở Tây Ninh người bệnh nên đến
Bệnh viêm xoang - Các triệu chứng, cách điều trị dứt điểm Nen-den-voi-phong-kham-tai-mui-hong-o-vung-tau-de-an-toan-1
Viêm xoang có một số dấu hiệu nào?
Theo những chuyên gia, căn bệnh viêm xoang có thể dẫn đến một số dấu hiệu sau đây:
* những dấu hiệu chính:
- Đau nhức: Đau nhức là biểu hiện thường thấy nhất khi mắc bệnh viêm xoang. tùy theo xoang bị viêm sẽ có các vị trí đau nhức như sau:
+ Viêm xoang hàm: bệnh nhân đau nhức ở tại vùng má.
+ Viêm xoang trán: gây nên đau nhức vị trí giữa hai lông mày. Theo khảo sát cho rằng người bị mắc bệnh thường đau vào một giờ cố định là 10 giờ sáng.
+ Viêm xoang sàng trước: gây đau nhức ở giữa 2 mắt.
+ Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: gây ra đau nhức ở tại vùng gáy.
- Nghẹt mũi: lúc bị viêm xoang, bệnh nhân có thể nghẹt 1 bên mũi hay nghẹt cả 2 bên.
Bệnh viêm xoang - Các triệu chứng, cách điều trị dứt điểm Bi-nhuc-tai-co-nen-dung-thuoc-khong-1
- Chảy mũi:
+ Đối với viêm dị ứng: Số lượng mũi chảy trong khá nhiều.
+ Đối với tình trạng viêm do vi khuẩn: người bệnh tìm ra nước mũi đục, thỉnh thoảng như mủ.
- Ngứa mũi: Do dị ứng mũi xoang
- Điếc mũi: một số tình trạng viêm xoang nặng, phù nề thì người bị mắc bệnh sẽ không ngửi được mùi, do mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.
* các dấu hiệu phụ:
bên ngoài những dấu hiệu chủ yếu trên thì viêm xoang mũi còn dẫn tới những triệu chứng phụ đi kèm như nhức đầu, ho dai dẳng, đau tai, cảm giác nặng trong tai, nhức răng, cơ thể mệt mỏi,…
Theo những chuyên gia của Phòng thăm khám Đa Khoa Hoàn Cầu, hiện tượng viêm xoang khó tìm ra thì người bị bệnh sẽ không gặp một số triệu chứng trên hoặc chỉ xảy ra duy nhất một triệu chứng mà thôi. nếu như viêm xoang dễ phát hiện ra thì sẽ có ít nhất 3 biểu hiện nêu trên.
Bệnh viêm xoang - Các triệu chứng, cách điều trị dứt điểm Tai-sao-lo-tai-bi-nhuc-thuong-xuyen
chữa bệnh viêm xoang như thế nào?
quá trình điều trị viêm xoang sẽ không gây trở ngại nếu bệnh nhân tìm ra sớm và tiến hành điều trị ngay. nếu bị sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu,…thì người bị mắc bệnh có thể dùng thuốc kháng sinh, bớt đau, xung huyết.
Bên cạnh đấy, người mắc bệnh cũng có khả năng dùng thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo sự chỉ định của b.sĩ. người bị mắc bệnh chỉ nên dùng đúng thuốc, đúng liều lượng thì thời gian hồi phục sẽ nhanh chóng.
nếu gặp nên một số dấu hiệu do viêm xoang gây ra thì bệnh nhân hãy đi khám tại một số cơ sở y tế uy tín hoặc đến Phòng thăm khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được những bác sĩ chuyên khoa trợ giúp.
Sau khi chữa bệnh viêm xoang, người bị mắc bệnh nên tái thăm khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như ngăn ngừa căn bệnh viêm xoang mãn tính.
Khuyến cáo: căn bệnh viêm xoang có thể lây lan, Vì thế người khỏe mạnh không cần dùng chung vật dụng cá nhân với người mang căn bệnh.

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...