Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


No estás conectado. Conéctate o registrate

Chữa bệnh trĩ bằng cách phẫu thuật an toàn

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Ir abajo  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

dkntgoc


Bệnh trĩ về cơ bản thường đi khám và trị bệnh bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt thì bệnh có khả năng tự khỏi. Nhưng có một số tình trạng do để lâu cần trường hợp bệnh chuyển biến phức tạp , các búi trĩ bị sa ra ngoài, dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm. Do đó, các bác sĩ phải chọn lựa phương pháp phẫu thuật trong việc điều điều trị trĩ đối với những hợp này.

Mỗi phương pháp trị bệnh khác nhau đều có những ưu và nhược điểm không giống nhau . Phương pháp phẫu thuật trong việc điều chữa bệnh bị chảy máu hậu môn phải làm sao trĩ cũng đã đạt được những kết quả chữa bệnh nhất định, tuy nhiên bệnh cũng có những nhược điểm. bên dưới là một số phương pháp phẫu thuật trĩ mà thường bạn chưa biết .

Chữa bệnh trĩ bằng cách phẫu thuật an toàn Di-nang-ra-mau-tuoi-la-benh-gi

Phương pháp Cắt khoanh niêm mạc

Phương pháp này ít được sử dụng hiện nay vì để lại một số biến chứng nặng như: ở vùng hậu môn hẹp, xuất hiện dịch ở hậu môn , gây ra khó khăn lúc đại tiện. Phương pháp này được thay thế bằng Phẫu thuật Toupet với nguyên tắc tương tự (cắt khoanh niêm mạc cũng như lớp lưới niêm mạc có búi tĩnh mạch trĩ) nhưng giảm được nhiều biến chứng hơn.

Phương pháp Cắt từng búi trĩ

Phương pháp này được áp dụng với nguyên tắc cắt riêng biệt từng búi trĩ một, để lại ở giữa các mảnh da-niêm mạc (cầu da niêm mạc). Cách phẫu thuật này trên thế giới có PT Milligan Morgan ( năm 1937), PT Ferguson (năm 1959) PT Parks ( năm 1965), và trĩ ngoại độ 1 ở Việt Nam có PT BV Việt Đức (Nguyễn Đình Hối, năm 1966).

Phương pháp này gồm 2 nhóm chính là: Cắt trĩ mở cũng như cắt trĩ kín.

Chữa bệnh trĩ bằng cách phẫu thuật an toàn %C4%91%E1%BB%8Ba-ch%E1%BB%89-ph%C3%B2ng-kh%C3%A1m-tr%C4%A9

Phương pháp Longo

Nguyên tắc của phương pháp này là kéo búi trĩ quay về vị trí ban đầu bằng cách sử dụng máy cắt khâu nối HYG-34. Máy này có nhiệm vụ cắt khoanh niêm mạc trên đường lược chừng 2-4 cm (Cắt ở đây vì nó là Vùng không có dây thần kinh cảm giác, do vậy bệnh nhân có khả năng không có cảm giác đau) và khâu vòng nhằm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, đồng thời thu nhỏ thể tích búi trĩ và treo được đệm ở vùng hậu môn vào ống tại vùng hậu môn .

Phương pháp này được Bác sĩ Atonio Longo thuộc Bệnh viện Trường Đại học Palermo (Italia) đưa vào và áp dụng năm 2003.

Phương pháp Khâu treo trĩ bằng tay.

Phương pháp này được cải tiến từ Phẫu thuật Longo được áp dụng nhiều ở các nước đang phát triển bởi giá thành cao.

Phương pháp khâu cột động mạch trĩ (theo hướng dẫn của siêu âm).

Được thực hiện lầ đầu năm 1995 bởi Kazumasa Morinaga với một dụng cụ tên là đầu dò siêu âm, phương pháp này ứng dụng nội soi ở vùng hậu môn . Nhờ đó, người thực hiện có khả năng dò tìm được 6 tĩnh động mạch trực tràng trên.

Chữa bệnh trĩ bằng cách phẫu thuật an toàn Cac-trieu-chung-cua-benh-tri-la-gi6

Với nguyên tắc dẫn đến giảm lưu lượng máu đến các búi trĩ, chỉ áp dụng cho trĩ ở cấp độ cao. lúc sử dụng phương pháp này, bản thân người bệnh đặc biệt không đau đớn và bảo tồn được đệm tại vùng hậu môn .

Trên đây là một số phương pháp phẫu thuật điều chữa trị trĩ (bao gồm cho cả trĩ nội và trĩ ngoại). Tùy vào trường hợp của bệnh, bác sĩ có thể sức khỏe việt nam sử dụng những phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp nhất, hạn chế khả năng tái phát của bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cũng nên có sự kết hợp chặt chẽ với các phương pháp điều trị . Để quá trình chữa bệnh đạt kết quả cao nhất.

Vidu malpostan temon Vidu postan temon Malantaŭen supren  Mesaĝo [Paĝo 1 el 1]

Permisos de este foro:
Ci ne povas respondi al temoj ĉi-forume

Bạn nên xem

Đang tải...